U.22 Malaysia lo lắng đội nhà không qua U22 Việt Nam

SEA Games 32: nhiều trang báo tại Malaysia lo ngại đội nhà khó thể tranh tấm vé vào bán kết với U22 Việt Nam và U22 Thái Lan

Huyền thoại bóng đá Malaysia, Datuk Jamal Nasir Ismail nhận định U22 Malaysia khó thắng U22 Việt Nam và Thái Lan để giành HCV SEA Games 32.

Theo tin tức bóng đá số chia sẻ với nhật báo BH Online, huyền thoại bóng đá Malaysia, ông Datuk Jamal Nasir Ismail mới đây đã có những nhận định đáng chú ý về đội tuyển U22 Malaysia, trước thềm Đại hội Đông Nam Á 2023 (SEA Games 32).

SEA Games 32: U.22 Malaysia lo lắng đội nhà không qua U22 Việt Nam

Mở đầu cuộc trao đổi, ông Jamal Nasir Ismail cho biết, dù có bước chạy đà hoàn hảo với ngôi vô địch Merlion Cup 2023 nhưng U22 Malaysia vẫn chưa đạt phong độ tốt nhất để tranh tài ở SEA Games 32. Bởi ông cho rằng, hổ Mã Lai vẫn chưa định hình lối chơi khi áp dụng chiến thuật cũ với quá nhiều đường chuyền dài.

“Nhìn vào lối chơi, tôi vẫn thấy đội tuyển U.22 lần này khó giành HCV SEA Games. Lối chơi vẫn như cũ, phát bóng dài lên, không giống như đội tuyển quốc gia. Tôi có lời khen cho lối chơi của đội tuyển quốc gia hiện nay, họ chuyền bóng ngắn nhiều và kiểm soát bóng tốt. Đội này (U.22 Malaysia) dường như chỉ nhắm chuyền thẳng lên trên và không có nhiều pha phối hợp. Chúng ta phải nhìn sang Thái Lan và Việt Nam, họ đã chơi hệ thống chiến thuật khác rồi, họ không bơm bóng dài từ dưới lên trên. Vì vậy, nếu vẫn chơi như vậy, chúng ta sẽ khó thắng Thái Lan và Việt Nam tại SEA Games lần này”, Jamal Nasir Ismail nói với tờ BH Online.

Đội tuyển U.22 Malaysia dưới sự dẫn dắt của HLV Elavarasan đã trở thành nhà vô địch Merlion Cup khi đánh bại đội U.22 Hồng Kông với ty le ca cuoc 2-1 trong trận chung kết diễn ra tại sân Jalan Besar, Singapore. Trước đó, HLV Elavarasan đã công bố danh sách 25 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho SEA Games 32. Phần lớn cầu thủ trong danh sách đều vừa chơi ở Merlion Cup.

Chúng ta phải nhìn sang Thái Lan và Việt Nam, họ đã chơi hệ thống chiến thuật khác rồi, họ không triển khai bóng dài từ dưới lên trên. Vì vậy, nếu vẫn chơi như vậy, chúng ta sẽ khó thắng U22 Thái Lan và U22 Việt Nam tại SEA Games 32″, Jamal Nasir Ismail chia sẻ trên tờ BH Online.

Đánh giá thêm về U22 Malaysia, ông Jamal Nasir Ismail nói: “Huấn luyện viên Elavarasan làm việc cùng với Kim Pan-gon, ông ấy nên điều chỉnh lối chơi mà Kim Pan-gon sử dụng. Nhìn vào sự di chuyển của các cầu thủ mà huấn luyện viên Kim Pan-gon áp dụng cho đội tuyển quốc gia, tôi phải dành lời khen ngợi.

“Thật thú vị khi lá thăm đưa Malaysia vào chung bảng đấu với đương kim vô địch Việt Nam và ứng viên nặng ký Thái Lan ở SEA Games 32. Chúng tôi có niềm tin và sự quyết tâm để tiến đến trận đấu cuối cùng ở sân chơi kỳ này. Harimau Malaya sẽ chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào hành trình chinh phục HCV SEA Games 32” – trang thể thao Sinar Harian (Malaysia) viết.

Theo kế hoạch thi đấu, U22 Malaysia sẽ lần lượt chạm trán U22 Lào vào ngày 3-5, U22 Thái Lan (ngày 6-5), U22 Việt Nam (ngày 8-5) và U22 Singapore (ngày 11-5). Các trận đấu ở bảng B SEA Games 32 đều diễn ra tại sân Prince ở thủ đô Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *